Hoạt động Liên minh HTX và thành viên Hoạt động Liên minh HTX và thành viên

Thay đổi tư duy bán hàng trong hợp tác xã để thích ứng với tình hình mới

9 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng đại dịch covid 19 cùng với việc một số cửa khẩu giáp biên giới Việt Nam tạm đóng cửa đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó có khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã. Ở Bà Rịa - Vũng Tàu, các hợp tác xã đã ý thức và chủ động ứng phó, thích ứng khó khăn của dịch bệnh. Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Long Mỹ (huyện Đất Đỏ) với ngành nghề sản xuất là trồng rau thủy canh, đậu các loại, măng tây; trồng cây ăn quả (nhãn xuồng cơm vàng). Sản phẩm của HTX được Công ty TNHH nông nghiệp sạch Sao Mai thu mua và bao tiêu sản phẩm, HTX phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng qua hệ thống các chuỗi cửa hàng tại Tp.Vũng Tàu (02 cửa hàng) và Tp. Hồ Chí Minh (02 cửa hàng). Để thích ứng với việc vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tỉnh thực hiện giãn cách xã hội hợp tác xã tập trung đầu mối cung ứng đầu vào và đầu ra sản phẩm, liên kết chặt chẽ, chủ động trong sản xuất giữa các thành viên với nhau, lấy HTX làm trung tâm liên kết với doanh nghiệp, đại lý, thậm chí người tiêu dùng để đảm bảo nông sản không bị tồn đọng giá cả hợp lý, ngày 25/10 vừa qua HTX nông nghiệp hữu cơ Long Mỹ đã khai trương cửa hàng thứ 3 tại Tp. Vũng Tàu.

Sản phẩm muối thảo dược của HTX hải sản Nguyên Phát

Hợp tác xã hải sản Nguyên Phát (Tp. Vũng Tàu ) với ngành nghề kinh doanh cung cấp các loại hải sản khô, tươi (đặc trưng là tôm khô, mực khô tẩm gia vị). Với lợi thế là các thành viên  chuyên về nuôi trồng cung cấp thủy hải sản, hợp tác xã có thể lựa chọn được nguồn hải sản ngon, sạch để sản xuất chế biến hải sản sạch, đảm bảo chất lượng cung cấp cho thị trường, người tiêu dùng tin tưởng. Sản phẩm của hợp tác xã đã được cung cấp thị trường trong tỉnh và ngoài tỉnh tiêu dùng (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nguyên..), sản lượng tiêu thụ khoảng 300 tấn hải sản các loại/năm.   Năm 2021, Hợp tác xã hải sản Nguyên Phát đầu tư phát triển thêm sản phẩm mới có nguyên liệu chính có sẵn trong tỉnh là muối biển. Hợp tác xã  đã kết hợp muối biển với một số thảo dược tạo ra muối ủ Thảo dược dùng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cụ thể là: Muối thảo dược ngâm chân, muối rửa mặt, muối tắm thảo dược và một số sản phẩm khác... 

Với những khó khăn trước mắt và để thích ứng lâu dài với tình hình chung hiện nay, các hợp tác xã cần chủ động sáng tạo, tìm hướng đi cho riêng mình với những giải pháp mang tính khả thi. Tích cực triển khai các hoạt động bán hàng trực tuyến trên mọi phương tiện zalo, fanpage, facebook…mỗi thành viên là một marketing tận dụng mối quan hệ của mình để quảng bá sản phẩm đến mọi đối tượng người tiêu dùng, gia tăng cơ hội giúp hợp tác xã phát triển trong tình hình mới.

Lê Kim


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 5
Tất cả: 49826499