Hoạt động Liên minh HTX và thành viên Hoạt động Liên minh HTX và thành viên

Cổng thông tin kết nối cung - cầu tiêu thụ sản phẩm là cầu nối quan trọng trong giai đoạn hiện nay

Để gỡ khó cho các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác trong tiêu thụ hàng hóa, nông sản, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang xây dựng kế hoạch kết nối cung - cầu thông qua các kênh như chợ truyền thống, cửa hàng, chợ đầu mối, hệ thống siêu thị, doanh nghiệp phân phối, chế biến, xuất khẩu. Về lâu dài, đơn vị sẽ triển khai dự án xây dựng sàn thương mại điện tử hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho HTX, tổ hợp tác nhằm quảng bá, giới thiệu kết nối sản phẩm.

Hiện đang là thời điểm HTX bưởi da xanh Sông Xoài, TX. Phú Mỹ bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ bưởi của các thành viên trong HTX đang gặp nhiều khó khăn. Ông Hồ Hoàng Kha, Phó Giám đốc HTX bưởi da xanh Sông Xoài cho biết, gần 200ha diện tích trồng bưởi với sản lượng ước khoảng 300 tấn của các thành viên trong HTX đang không tiêu thụ được, trong đó có khoảng 100 tấn cần bán gấp nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cũng như chi phí sản xuất.

Trong khi đó, HTX Nông nghiệp – dịch vụ Nhân Tâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc cũng đang "đứng ngồi không yên" khi hơn 70 tấn nhãn chưa tiêu thụ được. Nhiều vườn nhãn chín, rụng, gây tổn thất nặng nề. Ông Phan Thế Hoành, Giám đốc HTX Nông nghiệp – dịch vụ Nhân Tâm cho biết, hiện giá nhãn xuồng cơm vàng xuống thấp chỉ còn 15.000 đồng/kg, còn nhãn quế có giá 8.000 đồng/kg. Mức giá này chỉ bằng 1/3 so với mọi năm. "Mặc dù đã cấp chính quyền đã kêu gọi nhiều tổ chức cá nhân hỗ trợ thu mua các thành viên trong HTX, tuy nhiên, sức mua chậm và ít hơn nhiều so với sản lượng thực tế của HTX và địa phương", ông Hoành chia sẻ.

Trong những ngày qua, HTX Nông nghiệp dịch vụ Tóc Tiên, TX. Phú Mỹ cũng đang kêu gọi đơn vị trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ khoảng 40 tấn cá lóc đã thời gian thu hoạch nhưng không có thương lái đến mua. Ngoài ra, nhiều đơn vị như HTX thanh long Bông Trang, huyện Xuyên Mộc tồn khoảng 17 tấn thanh long không tiêu thụ được; hay các sản phẩm tiêu, hoài sơn tươi của HTX Nông nghiệp thương mại du lịch Bầu Mây, huyện Xuyên Mộc cũng ứ đọng do khó tiêu thụ.

Trao đổi với phóng viên Cổng thông tin điện tử VCA, bà Nguyễn Thị Loan, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thành lập Tổ công tác để xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cho các HTX; hướng dẫn tập huấn các HTX tham gia kết nối giới thiệu sản phẩm trên Cổng thông tin kết nối cung - cầu sản phẩm của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để liên kết 3 bên bán-mua và logistics nhanh nhất cho bà con HTX, tổ hợp tác".

Quỳnh Trang


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 49826502