Hoạt động Liên minh HTX và thành viên Hoạt động Liên minh HTX và thành viên

Trang tin thành lập mới

Thành lập Hợp tác xã nông sản và dịch vụ Xuyên Mộc

Ngày 31/3/2022, Phòng Tài chính Kế hoạch Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã số 490207000013 cho Hợp tác xã nông sản và dịch vụ Xuyên Mộc. Hợp tác xã nông sản và dịch vụ Xuyên Mộc có trụ sở tại ấp Bình Thắng, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT; thu hút 07 thành viên; vốn điều lệ là 01 tỷ đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã là sản xuất nông nghiệp và các dịch vụ nông nghiệp; trồng nấm bào ngư, nấm mối; tổ chức tour du lịch.. Hợp tác xã nông sản và dịch vụ Xuyên Mộc do ông Phạm Đăng Quang là Chủ tịch hội đồng quản trị, là người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã.

Ấp Bình Thắng nơi Hợp tác xã đặt trụ sở có diện tích đất rất lớn, chuyên về trồng cây nhãn gồm nhiều loại khác nhau như: nhãn xuồng cơm vàng, nhãn da bò, nhãn xuồng thái tuy nhiên việc trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản đóng gói và phân phối sản phẩm vẫn gặp nhiều khó khăn. Chi phí sản xuất cao, người sản xuất chưa quan tâm đến khâu thu hoạch, bảo quản sản phẩm sau thu hoạch và tìm kiếm khách hàng nên sản phẩm bị hư hỏng nhiều, giá trị sản phẩm chưa tương xứng với chất lượng sản phẩm. Mục đích Hợp tác xã ra đời để hỗ trợ thành viên sản xuât và phân phối sản phẩm. Với đặc điểm có sự góp sức của thành viên là 02 pháp nhân có nguồn lực, có năng lực quản lý tốt, có điều kiện tổ chức ứng dụng khoa học công nghệ cao trong sản xuất, phân phối sản phẩm cho các thành viên. Với đội ngũ lãnh đạo trẻ, đầy nhiệt huyết cùng với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, thu hoạch và phân phối sản phẩm trong thời gian tới sẽ đạt kỳ vọng mới đối với các sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã  có mặt không chỉ ở tỉnh BR-VT mà còn các tỉnh, thành phố khác nhằm phát triển hợp tác xã ngày càng bền vững.

Thành lập Hợp tác xã  nuôi trồng thủy sản Trường Phát

Ngày 04/4/2022, Phòng Tài chính Kế hoạch Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã số 3502473333 cho Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản Trường Phát. Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Trường Phát có trụ sở tại Thôn 9, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh BR - VT; thu hút 07 thành viên, với số vốn điều lệ là 02 tỷ đồng; ngành nghề kinh doanh là nuôi trồng thủy sản, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch,….

Phương hướng thời gian tới Hợp tác xã Trường Phát sẽ triển khai xây dựng nuôi tôm theo công nghệ tuần hoàn kết hợp công nghệ xử lý bổ sung ngoài được sử dụng trong hệ thống nuôi trồng thủy sản tái chế nước cục bộ cho phép tái sử dụng  một số lượng nước đáng kể (công nghệ RAS). Hệ thống này đạt mức độ kiểm soát tốt trong ứng dụng công nghệ vào trong nuôi trồng thủy sản, mang lại hiệu quả sản xuất cao và lợi ích kinh tế đáng kể. Đây là hệ thống đã được nghiên cứu và ứng dụng ở Na Uy, Hà Lan, Thái Lan … Hệ thống này đem lại hiệu quả rõ rệt đối với việc kiểm soát yếu tố môi trường, tiết kiệm nước và nâng cao tỉ lệ sống của tôm.

Hợp tác xã Nuôi trồng thủy sản Trường Phát do Ông Bùi Văn Hường là Chủ tịch hội đồng quản trị, là người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã.

Phạm Thành


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 130
Tất cả: 48911058