Hoạt động Liên minh HTX và thành viên Hoạt động Liên minh HTX và thành viên

Trang tin thành lập mới

Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ xã Xuyên Mộc

Ngày 15/07/2022, phòng Tài chính Kế hoạch Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận đăng ký Hợp tác xã số 3502480820 cho Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ xã Xuyên Mộc.

Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ xã Xuyên Mộc có trụ sở tại tổ 7, ấp Nhân Tiến, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; thu hút 56 thành viên; vốn điều lệ là 60 triệu đồng. Nghành nghề sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã là nông nghiệp và các dịch vụ nông nghiệp; trồng nhãn xuồng cơm vàng, nhãn quế với diện tích 46ha. Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ xã Xuyên Mộc do ông Nguyễn Văn Nhiều là Chủ tịch hội đồng quản trị, là người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã.

Phương hướng sắp tới hợp tác xã sẽ tập trung làm dịch vụ đầu vào, đầu ra cho sản phẩm của thành viên; thực hiện các quy trình để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và kinh doanh đạt tiêu chuẩn VietGap đồng thời đăng ký chương trình OCOP cho sản phẩm nhãn xuồng cơm vàng; làm bao bì, xây dưng thương hiệu sản phẩm; tiếp tục kết nạp thêm thành viên, huy động thêm vốn của thành viên để xây dựng nhà sơ chế, tạo thêm công ăn việc làm cho thành viên và người lao động, góp phần phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội tại địa phương.

Đình Lâm

Thành lập Hợp tác xã trồng cây ăn trái và dịch vụ Phước Thới

Sáng ngày 28/7/2022, UBND xã Phước Long Thọ (huyện Đất Đỏ) tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã trồng cây ăn trái và dịch vụ Phước Thới. Tham dự có đại diện Liên minh HTX tỉnh, Chi cục phát triển nông thôn -Sở Nông nghiệp và PTNT, phòng nông nghiệp, phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Đất Đỏ, lãnh đạo UBND xã Phước Long Thọ và các thành viên ban sáng lập tham dự. Tại Hội nghị thành lập các thành viên đã thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh, bầu Hội đồng quản trị, kiểm soát viên của HTX. Ông Trần Quốc Bảo được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX.

Hội đồng quản trị HTX trồng cây ăn trái và dịch vụ Phước Thới ra mắt hội nghị

 

Hợp tác xã trồng cây ăn trái và dịch vụ Phước Thới có 28 thành viên, vốn điều lệ 200 triệu đồng, với tổng diện tích đất sản xuất 26 ha. Ngành nghề sản xuất, mua bán cây giống, trái cây, ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm trái cây với các công ty; dịch vụ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các thành viên HTX.

Trụ sở làm việc của Hợp tác xã đặt tại ấp Phước Thới, xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT. Mục tiêu của HTX là phát triển sản xuất cây ăn trái chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAP, liên kết với công ty bao tiêu sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường đầu ra. HTX cũng ký kết hợp đồng với các công ty thu mua trái cây với giá cả ổn định, giúp cho các thành viên HTX và hộ nông dân được tăng thu nhập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cho địa phương.

Dự kiến hàng năm, HTX ký hợp đồng, tiêu thị trên 70% sản lượng cho thành viên, đạt trên 145 tấn/năm, với giá cả ổn định, đem lại lợi nhuận cao cho các hộ nông dân, tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho lao động tại địa phương.

Hợp tác xã đi vào hoạt động sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, kiểm soát chất lượng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn, góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Thanh Nghi

Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Xuyên Mộc

Ngày 01/08/2022, phòng Tài chính Kế hoạch Ủy ban nhân dân huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận đăng ký Hợp tác xã số 3502481750 cho Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Xuyên Mộc.

Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Xuyên Mộc có trụ sở tại tổ 7, ấp Nhân Hòa, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; thu hút 7 thành viên; vốn điều lệ là 400 triệu đồng. Nghành nghề sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã là nông nghiệp và các dịch vụ nông nghiệp; trồng rau các loại, cây ăn trái; chăn nuôi gia cầm, tổ chức dịch vụ tour du lịch ... Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Xuyên Mộc do ông Nguyễn Khắc Giáp là Chủ tịch hội đồng quản trị, là người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã.

Hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Xuyên Mộc được thành lập trên nền tảng các thành viên đã trồng rau, trồng cây ăn trái theo hướng áp dụng công nghệ cao. Sau khi thành lập, HTX sẽ tổ chức các hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hướng áp dụng các kỹ thuật mới trong sản xuất rau, quả cho thành viên, cung ứng đầu vào cho thành viên để sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng nhu cầu của thị trường, hướng tới tiêu chuẩn ViệtGap, GlobalGap. Bên cạnh việc cung ứng đầu vào là giống, phân bón và các trang thiết bị phục vụ sản xuất cho các thành viên, sau khi có sản phẩm đạt tiêu chuẩn, HTX sẽ tổ chức thu mua cho thành viên với giá cả phù hợp đảm bảo cho thành viên có thu nhập cao hơn so với hoạt động sản xuất hiện nay.

 Để thực hiện các dịch vụ cung ứng phân bón hữu cơ, trang thiết bị phục vụ trồng rau, quả và tiêu thụ sản phẩm cho thành viên, hiện nay HTX đã liên kết với 2 HTX trên địa bàn huyện là HTX nông nghiệp công nghệ cao VGP và HTX nông nghiệp hữu cơ Xuyên Mộc.

 Hy vọng, với đội ngũ lãnh đạo trẻ, nhạy bén, sáng tạo, có kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và cộng thêm việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phân phối sản phẩm, chính sách hỗ trợ của nhà nước, của tỉnh về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trong thời gian tới các sản phẩm nông nghiệp của HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Xuyên Mộc sẽ có mặt trên thị trường và được khách hàng ưa chuộng, góp phần ổn định và phát triển HTX bền vững.

Phạm Thành

Thành lập hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Hải

Sáng ngày 05/8/2022, UBND xã Tân Hải (thị xã Phú Mỹ) ra mắt Hợp tác xã dịch vụ  nông nghiệp Tân Hải. Hội nghị đã thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh và bầu hội đồng quản trị, kiểm soát viên HTX. Ông Đỗ Xuân Trường bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX. Nhiệm kỳ HTX là 05 năm.

Hội đồng quản trị HTX dịch vụ nông nghiệp Tân Hải ra mắt hội nghị

Hợp tác xã dịch vụ  nông nghiệp Tân Hải có tổng số vốn điều lệ là 01 tỷ đồng và 24 thành viên là nông dân canh tác trên diện tích 8,6 héc ta, chuyên sản xuất rau củ, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao, an toàn thực phẩm đạt chứng nhận OCOP. Bên cạnh đó, HTX còn cung cấp các loại cây, con giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, tiêu thụ các mặt hàng nông nghiệp và tìm thị trường tiêu thụ cho các thành viên. 

Phương hướng sắp tới, hợp tác xã sẽ tập trung bao tiêu 100% sản phẩm cho thành viên sản xuất. Triển khai cho thành viên và hộ dân liên kết một số giống cây trồng phục vụ nhu cầu thiết lập vườn rau và xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học vào trồng trọt cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương, thiết lập vùng trồng trọt mới để tạo ra các sản phẩm đặc trưng cho HTX. Tăng cường các mối liên kết với HTX, Liên hiệp HTX bạn, viện nghiên cứu bán lẻ để tìm kiếm đầu ra, hỗ trợ thành viên tiêu thụ sản phẩm; tiếp tục kết nạp thêm thành viên, tạo thêm công ăn việc làm cho thành viên và người lao động, góp phần phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội tại địa phương.

Thương Trần


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 4
Tất cả: 49939638