Hoạt động Liên minh HTX và thành viên Hoạt động Liên minh HTX và thành viên

Trang tin thành lập mới

 

Thành lập Hợp tác xã  bưởi da xanh Hắc Dịch

Ngày 21/10/2022, Hợp tác xã bưởi da xanh Hắc Dịch có địa chỉ tại Tổ 10, khu phố Tráng Lớn, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  được phòng Tài chính Kế hoạch- Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ cấp giấy chứng nhận đăng ký Hợp tác xã.

Hợp tác xã bưởi da xanh Hắc Dịch có 40 thành viên, vốn điều lệ là 90 triệu đồng với ngành nghề chính: Hoạt động dịch vụ trồng trọt. Hợp tác xã bưởi da xanh Hắc Dịch do ông Nguyễn Trọng Trung là Chủ tịch hội đồng quản trị, là người đại diện theo pháp luật của hợp tác xã.

Phương hướng sắp tới hợp tác xã tập trung hỗ trợ cho thành viên dịch vụ đầu vào, đầu ra sản phẩm; thực hiện các quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGap; huy động thêm vốn của thành viên để xây dựng nhà sơ chế đóng gói và mua sắm máy móc sản xuất tinh dầu bưởi, tạo công ăn việc làm cho thành viên, người lao động và phát triển hợp tác xã ổn định, bền vững.     

Ông Phạm Xuân Thành, Phó trưởng phòng kế hoạch Liên minh HTX tỉnh,phát biểu tại hội nghị thành lập.

 

Thành lập hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ, thương mại Hà Phát

Ngày 29/10/2022 tại Trung tâm văn hóa-Học tập công đồng xã Tam Phước, huyện Long Điền đã diễn ra hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ, thương mại Hà Phát. Đến dự hội nghị có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp UBND huyện Long Điền, Uỷ ban nhân dân xã Tam Phước và các thành viên Hợp tác xã. Hội nghị thành lập đã thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh, bầu Hội đồng quản trị, kiểm soát viên của hợp tác xã. Bà Lâm Thị Thu Hà được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc hợp tác xã.

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ, thương mại Hà Phát có 07 thành viên, vốn điều lệ 200 triệu đồng với ngành nghề sản xuất: Mua bán, chăn nuôi gia súc, gia cầm; dịch vụ thức ăn gia súc, gia cầm, thuốc thú y, sản phẩm trứng gia cầm; mua bán vật liệu xây dựng, mua bán vật nuôi, cây trồng, thực phẩm các loại.

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ, thương mại Hà Phát  được thành lập nâng tổng số hợp tác xã hiện có trên địa bàn huyện Long Điền lên là 16 hợp tác xã.

LÂM NGUYỄN

Đại biểu khách mời và thành viên hợp tác xã chụp ảnh lưu niệm.

 

Thành lập Hợp tác xã Thủy sản Như Ý

Ngày 15/11/2022 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Sơn, các sáng lập viên đã tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Như Ý Long Sơn. Đến dự hội nghị có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng kinh tế thành phố Vũng Tàu, Uỷ ban nhân dân xã Long Sơn và các thành viên Hợp tác xã.

Với mục đích liên kết các thành viên, hộ nông dân có nhu cầu tự nguyện, hợp tác với nhau để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm thủy sản tại địa phương. Đồng thời cung cấp cho các thành viên, nông hộ dịch vụ vật tư nông nghiệp, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, tổ chức các dịch vụ hỗ trợ trong nuôi trồng, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm thủy  sản và dịch vụ khác mà Hợp tác xã Thủy sản Như Ý Long Sơn ra đời, với tên gọi là Hợp tác xã Thủy sản Như Ý Long Sơn, địa chỉ số 79, đường Trường Sa, Tổ 4, Thôn 9, xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu.

Hợp tác xã được thành lập với 07 thành viên; vốn điều lệ của HTX do các thành viên tự nguyện đóng góp với số vốn ban đầu 01 tỷ đồng; ngành nghề đăng ký hoạt động: Nuôi trồng thủy sản biển, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch, bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống, buôn bán thực phẩm, bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy nông nghiệp, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Thông qua Hội nghị, Hợp tác xã cũng xác định phương án hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó phân tích rõ những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức. Xác định mục tiêu và chiến lược phát triển Hợp tác xã trong tương lai, trong đó đáng chú ý sau khi được thành lập, Hợp tác xã sẽ liên kết cùng các hộ dân nuôi cá lồng bè trong khu vực xã Long Sơn và doanh nghiệp liên kết thông qua việc xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án/kế hoạch liên kết nuôi và tiêu thụ cá lồng bè (dự án cấp tỉnh). Việc tổ chức liên kết giữa các hộ nuôi cá lồng bè với nhau để đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn. Từ đó các hộ nông dân mới có thể cung cấp sản phẩm đủ lớn về số lượng, đồng đều về chất lượng, kịp thời cho nhiều đối tác. Cũng nhờ vào liên kết, các hộ nông dân mới có khả năng xây dựng và quản lý nhãn hiệu tập thể, tiến đến xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, quản lý về chất lượng sản phẩm để gia tăng giá trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường đối với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn chất lượng.

                                                                                     LÀI NGUYỄN -CCPTNT

Ông Vũ Ngọc Đăng (tay trái), Phó Chi cục trưởng Chi cục PTNT tặng hoa chúc mừng Hội nghị.

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 11
Tất cả: 51793333