Hoạt động Liên minh HTX và thành viên Hoạt động Liên minh HTX và thành viên

Tấm lòng tri ân từ dự án “Hợp tác xã với Bác Hồ”

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Liên minh HTX Việt Nam có chủ trương đầu tư xây dựng công trình "Hợp tác xã với Bác Hồ" tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nhằm thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ dành cho HTX.

Liên minh HTX Việt Nam có chủ trương đầu tư xây dựng công trình "Hợp tác xã với Bác Hồ"

Vị trí công trình nằm hai bên con đường nối làng Mậu Tài (điểm bắt đầu xã Kim Liên) và làng Hoàng Trù. Đây là vị trí quan trọng kết nối tỉnh lộ 539 với điểm tham quan chính của quần thể Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Nghệ An.

Dự án xây dựng hứa hẹn là điểm đến tham quan của các đoàn khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần đa dạng hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể.

Dự án được triển khai trên cơ sở bảo đảm các yêu cầu bền vững, trường tồn theo thời gian; có tác dụng giáo dục truyền thống cách mạng trực tiếp cho thế hệ trẻ về các di sản Bác để lại; góp phần phong phú quần thể Di tích, gây xúc động tới thế hệ trẻ và nhân dân quê Bác nói riêng cũng như toàn thể nhân dân cả nước, thế giới nói chung.

Công trình được thiết kế mang phong cách thanh cao, trong sáng, nhẹ nhàng, hiệu quả, tiết kiệm theo lối sống giản dị và thanh bạch của Bác, vừa tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và gần gũi như chính tình cảm chân thành của Bác dành cho nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.

Di tích lịch sử khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được kết nối với các điểm du lịch lân cận để mở rộng không gian du lịch; chú trọng phát triển các loại hình du lịch thăm quan, trải nghiệm cảnh quan làng quê, mô hình sản xuất nông nghiệp, làng nghề truyền thống, du lịch trên sông Lam, trình diễn Dân ca Ví Giặm; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm đặc sản địa phương; xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giả trí, mua sắm... để quê Bác trở thành Khu du lịch quốc gia, điểm nhấn là Di tích lịch sử khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nằm trong tổng thể khu di tích quốc gia Kim Liên, "Hợp tác xã với Bác Hồ" sẽ làm tái hiện lại tuổi thơ, sinh ra và lớn lên của Bác. Từ đó xây dựng hình ảnh của Liên minh HTX Việt Nam trong lòng người dân quê Bác, khách du lịch nói riêng, lan tỏa ra nhân dân cả nước và quốc tế nói chung.

Khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, các HTX, các thành viên liên kết, cán bộ nhân viên trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam sẽ được đơn vị quản lý đón tiếp, hướng dẫn và giới thiệu khi đến tham quan khu Di tích.

HTX Sen quê Bác sẽ là đơn vị triển khai quản lý, duy tu, bảo trì công trình, chăm sóc sen, thu hái quả sen, chế biến hạt sen, các sản phẩm từ sen, xây dựng mẫu mã, thương hiệu, xúc tiến thương mại; kết hợp thả cá, làm du lịch sinh thái, phát triển kinh tế.

Liên minh HTX Việt Nam đảm nhận việc hỗ trợ chế biến sâu sản phẩm từ sen, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại để đạt hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, tuyên truyền, nhân rộng mô hình, mở rộng diện tích trồng sen nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống, đồng thời tạo ra hình ảnh Làng Sen của ngày xưa.

Liên minh HTX Việt Nam chủ trương xã hội hóa nguồn lực huy động, phát động phong trào thi đua, kêu gọi, vận động ủng hộ từ các HTX, Liên hiệp HTX là thành viên Liên minh HTX các cấp; các Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX ở Trung ương và địa phương; các quỹ tín dụng nhân dân là thành viên Liên minh HTX các cấp; cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; các thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh HTX Việt Nam; các ngân hàng, tập đoàn, doanh nghiệp lớn; các tập thể, cá nhân trong các ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam.

Tổng mức kinh phí cần thiết là 18.500.000.000 đồng, trong đó dự kiến kêu gọi khoảng 22.144.500.000 đồng kinh phí từ các nguồn tài trợ.

Công trình sẽ tạo dựng hình ảnh đẹp, dấu ấn sâu đậm, đặc biệt của Liên minh HTX Việt Nam trong lòng nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng và khách tham quan du lịch trong, ngoài nước nói chung.

Hưởng ứng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ Liên minh HTX tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã kêu gọi HTX, LHHTX thành viên, CBCNV đóng góp kinh phí ủng hộ và gửi về Ban tổ chức với tổng số tiền 86 triệu đồng (đạt 100% chỉ tiêu phân bổ).

PKH


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...
 • 98/2018/NĐ-CP (01/11/2018)
  Về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và...
 • 23/2012/QH13 (28/03/2018)
  Luật Hợp tác xã năm 2012

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 19
Tất cả: 2174428