Khen thưởng - xử phạt Khen thưởng - xử phạt

Thi đua yêu nước, động lực quan trọng phát triển kinh tế

Chiều 29/12/2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023, hưởng ứng và phát động phong trào "Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí".

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao Huân chương Lao động cho các tập thể.

Đột phá ấn tượng 

Nhìn lại phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ khẳng định, phong trào thi đua là động lực quan trọng, khơi dậy, động viên, phát huy tối đa sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân.

Các phong trào thi đua yêu nước như: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2027; Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh năm 2022 đã được hưởng ứng mạnh mẽ. Các sở, ngành, địa phương ngay từ đầu năm cũng phát động thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, yêu cầu phát triển của từng sở, ngành, địa phương.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, phong trào thi đua yêu nước luôn là một trong những động lực quan trọng góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, tỉnh có những bước đột phá ấn tượng khi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022 đã đạt và vượt kế hoạch.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ trao Huân chương Lao động hạng Ba đến Liên minh hợp tác xã tỉnh

Lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước

Theo đánh giá của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh ngày càng thiết thực, sâu sát vào đời sống thực tiễn với những mô hình sinh động, hiệu quả rộng. Qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến được Thủ tướng, Chính phủ khen thưởng, tôn vinh và nhiều mô hình mới, cách làm hay được truyên truyền, nhân rộng. 

Từ các phong trào thi đua sôi nổi đã ghi nhận ngày càng nhiều tấm gương, nghĩa cử cao đẹp trong đời sống xã hội. Điển hình như tấm gương anh Nguyễn Văn Quốc (tổ 8, KP.Long Liên, TT. Long Điền) được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng đột xuất về thành tích dũng cảm cứu người bị đuối nước trên địa bàn xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Ông Trần Lộc (ấp 5, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc) được khen thưởng về thành tích hộ nông dân có mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, ổn định, giúp đỡ nhiều hộ nông dân giảm nghèo và tạo việc làm cho nhiều người lao động. 

Đặc biệt, đây là năm thứ hai tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lựa chọn, xét tặng danh hiệu "Công dân ưu tú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu" để tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đã phát động  phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương, tỉnh phát động; phấn đấu hoàn thành vượt mức 36 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra.

Năm 2023 và những năm tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi phát động phong trào thi đua yêu nước của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về "Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí".

Trong đó, tỉnh tập trung triển khai theo đúng kế hoạch các dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Phước An, đường ven biển 994, các tuyến giao thông kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu… nhằm sử dụng vốn đầu tư có hiệu quả và tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời tập trung triển khai "Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050" ngay sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, tỉnh sẽ tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Tỉnh tập trung thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 10/12/2021 của Tỉnh ủy về "Nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045".

Đồng thời, thi đua xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nhân rộng các nhân tố mới, cách làm hay, mô hình hiệu quả, các tập thể điển hình, cá nhân tiên tiến trong các phong trào thi đua nhằm tạo sự lan tỏa rộng lớn trong xã hội.

Bài, ảnh: AN NHIÊN

 


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 9
Tất cả: 51793555