Thông báo Thông báo

Sở XD: Kêu gọi nhà đâu tư đăng ký tham gia làm chủ đầu tư đối với dự án Nhà ở xã hội tại TT Phú Mỹ, huyện Tân Thành

Nhằm thực hiện thủ tục lựa chọn Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo đúng quy định, Sở Xây dựng thông báo công khai các thông tin liên quan đến dự án nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Tân Thành để các nhà đầu tư có cơ sở đăng ký tham gia làm chủ đầu tư, cụ thể:

 

1. Thông tin cơ bản của dự án: Tên dự án (dự kiến): Khu nhà ở Công nhân công ty TNHH Living & Life Vina; Địa điểm: Đường Trường Chinh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

2. Về quy hoạch xây dựng:

Theo Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Đô thị mới Phú Mỹ đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, khu đất chuẩn bị đầu tư thuộc đất ở đô thị, có ranh giới và tứ cạnh như sau:

- Phía Bắc giáp đường Trường Chinh (đường Quy hoạch 81);

- Phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu;

- Phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu;

- Phía Tây giáp đường hiện hữu.

- Tổng diện tích khu đất khoảng 15.442m2;

- Hiện trạng sử dụng đất: Khu đất dự kiến đầu tư dự án nằm trên tuyến đường Trường Chinh, cách Quốc lộ 51 khoảng 1.500m, hiện nay là đất trống.

3. Quy mô đầu tư: Tổng diện tích dự kiến quy hoạch xây dựng khoảng 15.442m2 sẽ được lập dự án xây dựng đồng bộ gồm: Hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh để kết nối với hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực; xây dựng nhà ở (chung cư); xây dựng các công trình công cộng, hệ thống xử lý nước thải….

4. Tính chất dự án: Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu nhà ở xã hội có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ sinh hoạt cho khu nhà ở; theo đó, khi dự án triển khai đủ điều kiện để xét duyệt cho đối tượng mua, thuê mua vào ở. Chủ đầu tư có trách nhiệm ưu tiên xét duyệt cho đối tượng là công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn.

5. Phương án tổng thể về bồi thường giải phóng mặt bằng: Chủ đầu tư tự thỏa thuận về quyền sử dụng đất.

6. Nguồn vốn thực hiện dự án: Chủ đầu tư sử dụng mọi nguồn vốn phù hợp quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, trong đó có vốn đầu tư thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư dự án.

7. Phương thức đầu tư: Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, chủ đầu tư được lựa chọn có trách nhiệm tổ chức lập, thẩm định phê duyệt dự án đầu tư theo quy định của pháp luật; tổ chức xây dựng hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật kết nối hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực; xây dựng nhà ở (chung cư); xây dựng các công trình công cộng, hệ thống xử lý nước thải…., theo đúng nội dung dự án đã phê duyệt.

8. Tiến độ thực hiện dự án: Không quá 24 tháng kể từ ngày được UBND tỉnh phê duyệt kết quả lựa chọn chủ đầu tư.

9. Chính sách ưu đãi đầu tư: Thực hiện theo quy định hiện hành về quản lý và phát triển nhà ở xã hội của Chính phủ và các ưu đãi của địa phương (nếu có).

10. Quản lý và vận hành khai thác dự án sau khi đầu tư xây dựng xong:

- Đối với phần hạ tầng kỹ thuật: Các hạng mục như san nền, giao thông, vỉa hè, cây xanh, cấp điện, cấp thoát nước, trạm điện, trạm cấp nước, trạm xử lý nước thải…, Chủ đầu tư có trách nhiệm thi công hoàn chỉnh theo đúng nội dung và tiến độ đã được phê duyệt; đồng thời, quản lý, bảo trì cho đến khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu, tiếp nhận theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Đối với hạ tầng xã hội (nếu có), Chủ đầu tư có trách nhiệm thi công hoàn chỉnh theo đúng nội dung và tiến độ đã được phê duyệt; đồng thời, quản lý, bảo trì cho đến khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu, tiếp nhận theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Đối với quỹ nhà ở thương mại: Chủ đầu tư kinh doanh theo quy định.

11. Điều kiện đăng ký tham gia chủ đầu tư Dự án:

- Doanh nghiệp trong nước được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nhiệp; doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp liên doanh với nhà đầu tư nước ngoài; doanh nhiệp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoạt động đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư;

- Phải có đăng ký kinh doanh bất động sản hoặc Giấy Chứng nhận đầu tư có hoạt động đầu tư bất động sản và có đủ vốn pháp định theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư dự án.

12. Hồ sơ đăng lý làm chủ đầu tư dự án:

- Văn bản đăng ký làm chủ đầu tư dự án của nhà đầu tư, bao gồm các nội dung: Tên, địa chỉ nhà đầu tư, các đề xuất của nhà đầu tư, dự kiến tiến độ thực hiện dự án;

- Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kèm theo giấy tờ chứng minh có đủ số vốn được hoạt động kinh doanh bất động sản (vốn điều lệ) theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản;

- Văn bản chứng minh có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đấu tư, về đất đai. Trường hợp chưa có văn bản chứng minh có vốn thuộc sở hữu của mình theo quy định của pháp luật về đầu tư, về đất đai thì phải có văn bản xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập hoặc báo cáo tài chính đã được kiểm toán về mức vốn sở hữu của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất đối với doanh nghiệp đang hoạt động; đối với doanh nghiệp mới thành lập thì nếu vốn là tiền Việt Nam hoặc ngoại tệ thì phải được ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đó mở tài khoản xác nhận về số dư tiền gửi của doanh nghiệp, nếu số vốn là tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá hoặc thẩm định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá, thẩm định giá tài sản của doanh nghiệp.

13. Thời gian tiếp nhận đăng ký tham gia làm chủ đầu tư dự án:

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh. Sở Xây dựng sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm chủ đầu tư dự án. Sau thời hạn 30 ngày, Sở Xây dựng ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký, kể cả Đơn đăng ký gửi theo đường bưu điện (không tính theo dấu bưu điện).

14. Nơi nhận đăng ký: Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (trong giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu) tại địa chỉ: Số 01, Phạm Văn Đồng, TP. Bà Rịa. Điện thoại: 02543. 505428 – Fax: 02543.234.

 

Cổng TTĐT BR-VT


Văn Bản Mới Văn Bản Mới

 • 4454/QĐ-BNN-VPĐP (24/11/2020)
  Quyết định ban hành Bộ tài liệu tập huấn những kiến thức cơ bản về...
 • 435/LMHTXVN-TTTT (30/06/2020)
  Kỷ niệm ngày Hợp tác xã Quốc tế
 • 1490/QĐ-BKHĐ (17/10/2019)
  Quyết định số 1490/QĐ-BKHĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Bộ Kế hoạch...
 • 628- LMHTXVN/CSPT (17/10/2019)
  Tham gia cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn...
 • 212/QĐ-TTg (19/03/2019)
  Quyết định 212/QĐ-TTg ban hành kế hoạch và Đề cương tổng kết 15 năm...

Thông báo Thông báo

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 7
Tất cả: 51793294